Quản lí thời gian – con đường dẫn đến thành công

Quản lí thời gian - con đường dẫn đến thành công
Quản lí thời gian - con đường dẫn đến thành công

Quản lí thời gian hiệu quả là con đường đi đến thành công, nhưng nhiều người nghĩ rằng tiền bạc mới là thước đo của sự thành công.

Thành công không phải là tiền bạc, mà là cách bạn quản lí thời gian

Đó là suy nghĩ của Peter Cohan, nhà sáng lập của Peter S. Cohan & Associates. Ông cũng là tác giả của cuốn sách Hungry Start-up Strategy (Berrett-Koehler, 2012) và cố vấn chiến lược của trường cao đẳng Babson ở Wellesley.

Ông đã chia sẻ quan điểm ấy qua một bài viết:

Tôi đã dành rất nhiều tâm trí để suy nghĩ về quan điểm của một sinh viên tại trường Babson College.

Giống như hầu hết mọi người, cậu ấy tin rằng thành công được đo lường bằng số tiền bạn có và số tiền bạn kiếm được. Theo cách suy luận này, không có một cá nhân nào được coi là thành công nhất thế giới.

Theo Forbes, Bill Gates – đang sở hữu tài sản ước tính khoảng 79 tỷ USD là người có nhiều tiền nhất hành tinh, nhưng chưa chắc Gates là người kiếm được nhiều tiền nhất mỗi năm.

Quản lí thời gian - con đường dẫn đến thành công
Quản lí thời gian – con đường dẫn đến thành công

Danh hiệu này thực chất là thuộc về một nhà quản lý quỹ đầu tư. Ray Dalio-quản lý tài sản 120 tỷ USD của quỹ Bridgewater Associates có mức thu nhập cá nhân lên đến 3 tỷ USD vào năm ngoái theo thống kê của Forbes.
Nhưng nếu bạn tin rằng thành công là khi cả tài sản ròng và thu nhập mỗi năm đều cao nhất thì Gates và Dalio đều không thể được coi là thành công.

Bởi theo cách định nghĩa này, muốn thành công bạn phải luôn là người giành chiến thắng mỗi năm. Nếu không, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian chỉ để nghĩ xem làm thế nào để đạt vị trí số 1 hơn là tận hưởng niềm vui với những gì bạn đã làm được.

Nói một cách đơn giản, trừ khi bạn là người đứng đầu, nếu không cảm giác khó chịu cứ mãi theo đuổi bạn.

Chính vì lý do này mà tôi đã tìm ra một định nghĩa khác về thành công – thành công là biết cách quản lí thời gian – thay cho cách suy nghĩ của anh sinh viên đó.

Làm thể nào để quản lí thời gian hiệu quả?

Thực tế, Peter Cohan tin rằng với nhiều người quản lí thời gian thành công chỉ có thể đạt được sau khi họ kiếm đủ tiền và không còn phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn.

Nhiều người không bao giờ đạt được mức độ an toàn tài chính này. Nhưng ông không tin rằng tài sản trị giá 80 tỷ USD là cần thiết để có thể giúp bạn thực hiện các nghĩa vụ trong tương lai của mình.

Nếu bạn đạt được điều đó bằng cách làm những gì bạn muốn và nó đem lại hạnh phúc cho bạn, Peter Cohan đánh giá đó là thành công.

Nhưng nếu bạn đạt được điều đó bằng cách miệt mài làm một công việc để kiếm được nhiều tiền nhưng khiến bạn đau khổ thì bạn cần dừng lại và tự hỏi xem liệu bạn có nên thay đổi và tìm những gì bạn thực sự muốn làm trong cuộc sống của mình.

Lời khuyên mà ông đưa ra cho sinh viên của mình là hãy suy nghĩ về những gì cậu ấy đã rất yêu thích trong quá khứ và những gì đã không còn thú vị nữa. Trên cơ sở đó, cậu ấy có thể đưa ra những gì mà mình muốn làm.

Sau đó nên trả lời 3 câu hỏi sau:

-Tôi có đam mê với công việc?

-Tôi là một trong những người trên thế giới làm tốt nhất công việc này?

-Thị trường sẽ trả công cho tôi xứng đáng với điều đó?

Nói chung, bạn không biết được liệu các lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tư vấn, khởi nghiệp, hay quản lý tài sản sẽ đáp ứng được cả 3 yêu cầu đó.

Vì vậy, Peter khuyên các bạn sinh viên nên tìm kiếm các buổi nói chuyện với những người trong lĩnh vực này. Việc có những cuộc phỏng vấn để tìm hiểu thông tin rất có giá trị.

Khi đã thiết lập được các cuộc phỏng vấn như vậy, ông khuyên họ nên đặt câu hỏi cho mọi người về cách trả lời ba câu hỏi trên.

Ví dụ, trong các cuộc phỏng vấn thông tin, sinh viên có thể hỏi những câu như sau:

-Trong công ty của bạn, có những người thực sự đam mê công việc của mình không? Họ làm gì khác biệt so với những người ở đó chỉ để kiếm tiền?

-Trong lĩnh vực của bạn, những người tài năng nhất làm điều gì khác biệt so với những người khác?

-Lương thưởng mà mọi người nhận được trong lĩnh vực này khiến họ hài lòng hay thất vọng? Đâu là sự khác biệt giữa những người cảm thấy ổn về chế độ đãi ngộ và những người còn lại?

Nếu các bạn sinh viên tham gia vào 10-15 cuộc phỏng vấn như vậy, họ có thể đánh giá được liệu mình có hạnh phúc khi được làm trong lĩnh vực này hay không.

Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bên cạnh những cuộc phỏng vấn, bạn có cơ hội được thực tập để hiểu rõ hơn về lĩnh vực đó.

Theo quan điểm cá nhân, Peter Cohan nghĩ rằng các sinh viên của mình sẽ đạt được thành công chỉ khi họ cảm thấy hạnh phúc trong công việc của mình – và để làm được điều đó, họ phải đam mê, nổi trội trong lĩnh vực lựa chọn và được ghi nhận tích cực từ thị trường.

Peter Cohan không biết Gates hay Dalio nhưng theo ông, họ là những người biết cách quản lí thời gian của mình – và tiền chỉ là một điều tốt đẹp đi kèm với điều này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*