Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Kiến thức học tiếng Anh ứng dụng được chia làm 3 loại : tiếng anh học thuật, tiếng anh tổng quan và tiếng anh cho người đi làm. Tiếng Anh cho người đi làm mang định hướng cao trong công việc. Vậy làm sao để người đi làm có thể học tiếng Anh tốt hơn? Dưới đây là một gợi ý dành cho bạn.

1. Xác định mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng anh của mình

Tiếng Anh học thuật và tổng quan đều là tiếng Anh nói chung và mang tính ứng dụng cao trong việc học tập và cuộc sống thường nhật. Khác với hai loại tiếng Anh trên, tiếng Anh cho người đi làm mang định hướng cao ứng dụng trong công việc và được học qua các tình huống làm việc hàng ngày. Đây chính là mục tiêu tiếng Anh đối tượng người đi làm cần hướng tới.

Bạn phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng về việc học của mình. Mục đích của việc học tiếng Anh là để làm gì và phải bám sát mục tiêu đó. Bạn nên lắng nghe những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm trước đó, đồng thời chọn lựa phương pháp, giáo trình phù hợp để hoàn thành được mục tiêu của mình.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

Đầu tiên bạn cần kiểm tra chính xác trình độ học tiếng Anh giỏi của mình ở đâu để so sánh với mục tiêu mà bạn muốn đặt ra khi giao dịch với các đối tác nước ngoài. Bạn cần quyết định mình học Anh văn nhanh như thế nào, tôi khuyên nên không quá 4-5 tiếng một tuần. Sau đó bạn chọn trường và phương pháp phù hợp với thời gian biểu của mình.

2. Dựa vào những tình huống cụ thể trong công việc để học tiếng Anh

Nhút nhát trong giao tiếp thông thường và nói tiếng Anh là một trong những điểm yếu của người Việt Nam. Vì thế, để cải thiện khả năng giao tiếp, bạn cần tự tin nói tiếng Anh nhiều hơn. Với kinh nghiệm làm việc cùng người nước ngoài của tôi, đa số họ đều chịu khó lắng nghe để hiểu người Việt Nam nói tiếng Anh. Trong giao tiếp thông thường họ không cười nhạo khi bạn nói sai, vì lúc đó họ đang cố gắng nghe và hiểu mình muốn nói gì. Vì thế bạn nên cố gắng nói và diễn tả ý muốn nói hơn là dừng lại vì nghĩ mình đã nói sai.
Bạn cần tìm một môi trường nói tiếng Anh nhiều hơn và một phương pháp học tiếng Anh tốt được thiết kế dành riêng cho người lớn.

Để học tiếng Anh online “trúng đích”, người đi làm nên tập trung học tiếng Anh thông qua những tình huống làm việc thông dụng như khi tiếp khách phải nói như thế nào, khi giao tiếp bằng tiếng anh qua điện thoại thì nên sử dụng ngôn ngữ ra sao, hoặc khi tham gia một cuộc trao đổi trực tiếp, hay đàm phán bằng tiếng Anh thì nên nói như nào. Bên cạnh đó, kỹ năng viết email, báo cáo và những văn bản bằng tiếng Anh thông dụng rất cần thiết cho công việc.

Ban đầu đừng quá lo lắng về văn phạm hay cách phát âm. Điều quan trọng nhất là người đối diện phải hiểu ý chính mà bạn muốn nói. Hãy luyện tập nói tiếng Anh bằng cách bỏ thói quen dịch sẵn trong đầu mình. Việc nói tiếng Anh phải diễn ra tự nhiên, đừng ngại mắc lỗi. Phần lớn mọi người sẽ rất ấn tượng khi thấy bạn cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy gia nhập những câu lạc bộ tiếng Anh có người nước ngoài và đừng ngại ngần nói chuyện với họ. Điều này sẽ giúp bạn củng cố khả năng nghe và hiểu được nhiều giọng đọc khác nhau.

Để nhớ được những từ vựng bạn đã học, bạn cần phải sử dụng nó thường xuyên. Vì môi trường sống và làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.
Mỗi khi học từ vựng mới, bạn cần phải luyện và sử dụng từ vựng đó vài lần trong ngày. Ngoài ra, nói chuyện với người nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe và phát âm tốt hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*