Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp: Hàng loạt những vấn đề và nỗi băn khoăn nơi khách hàng mà người sale cần giúp họ giải tỏa, đồng thời tạo được lòng tin nơi họ, bằng không, cuộc bán hàng này thất bại.

Khoá học Kỹ năng bán hàng chuyên ngiệp tại Academy.vn

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại:

Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Khâu mang tính quyết định trong tiến trình bán hàng đó là chốt sale. Nhiều người sale thể hiện rất tốt ở các khâu trước, nhưng đến lúc chốt sale thì họ lộ rõ sự lúng túng và yếu kém. Vì sao?

Trong các khâu trước, người bán hàng thường ở thế chủ động “tấn công” khách hàng bằng những “bài thuyết trình” nhuần nhuyễn (đã được tập luyện nhiều lần) về tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình, hay có thể “thao thao bất tuyệt” về hàng núi những lợi ích, giá trị mà sản phẩm – dịch vụ của mình mang lại…

Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Bí quyết chốt Sales thành công trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Nhưng đến khi chốt sale thì chính là lúc khách hàng bắt đầu “phản công” lại với hàng loạt những thắc mắc, trăn trở và cả vặn vẹo của họ. Bởi khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua hàng, bên trong khách hàng bắt đầu nảy sinh nhiều tâm lý đan xen chồng chất:

 • Cảm giác sắp mất mát hay thất thoát một điều gì đó – có thể là vì phải chi ra một số tiền, có thể là lo sợ bị mua đắt…
 • Phân vân: liệu đây có thực sự là nhu cầu của mình không
 • Quyết định mua hàng này có phải là khôn ngoan không
 • Liệu có nên đi tham khảo một vài chỗ khác không
 • Người bán hàng này có thật sự đáng tin cậy không
 • Các chính sách hậu mãi và lời hứa về chất lượng của doanh nghiệp này có như lời họ nói không…

Hàng loạt những vấn đề và nỗi băn khoăn nơi khách hàng mà người sale cần giúp họ giải tỏa, đồng thời tạo được lòng tin nơi họ, bằng không, cuộc bán hàng này thất bại. Càng khó cho người sale hơn nữa để có thể chốt sale thành công đó là vì tình hình chung trong lúc này là:

 • Kinh tế vẫn còn khó khăn, không thuận lợi như trước đây
 • Nhiều người sẽ “thắt lưng buộc bụng” vì thu nhập giới hạn
 • Khách hàng ngày càng khó tính, chọn lọc kỹ lưỡng và thận trọng khi ra quyết định.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó chỉ là thách thức chứ không hề là một bế tắc. Câu hỏi quan trọng nhất mà mọi người làm công việc bán hàng cần tìm lời đáp, đó là: TA PHẢI LÀM GÌ? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn trụ vững và thắng lợi trong thời kỳ nhiều thử thách này.

Và đáp án là… Bạn hãy trở thành người bán hàng xuất sắc, hãy giữ vững tinh thần và thái độ tích cực, hãy hoàn thiện các kỹ năng bán hàng, đặc biệt phải CHỐT SALE XUẤT SẮC.

Người tham dự chương trình sẽ:

 • Tự tin khi tiến đến khâu quan trọng nhất: chốt sale
 • Ở thế nắm phần thắng khi chốt sale
 • Chuẩn bị sẵn các phương án giải thích thuyết phục các thắc mắc của khách hàng
 • Nắm vững phưong pháp xử lý từ chối hiệu quả nhất
 • Tăng tỉ lệ chốt sale thành công lên gấp 4 lần

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 • Vì sao khách hàng từ chối “bị sale”?
 • Kết nối khách hàng bằng thủ thuật NLP (Ngôn ngữ lập trình thần kinh)
 • Phân loại những kiểu chối từ
 • Cách xử lý từ chối: 5 bước chuyển khách hàng từ NO thành YES
 • Tiền không quan trọng!
 • Đọc khách hàng trong lúc thương lượng, dù họ không nói
 • Đẩy nhanh tốc độ chốt sale
 • Vận dụng các nguyên lý thuyết phục trong chốt sale
 • Những cách chốt sale uy lực và hiệu quả nhất: hãy linh hoạt

Những tố chất cần có của một người bán hàng giỏi

Những tố chất cần có của một người bán hàng giỏi: Có tính kỉ luật tốt,Suy nghĩ tích cực,Thuyết phục khách hàng, Có khả năng thích nghi tốt, Làm việc chăm chỉ, Làm việc độc lập, Đam mê với công việc, Tự tin vượt qua mọi trở ngại, Có Hoài bão … Là những kỹ năng được đánh giá cao khi bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc.
Ngay cả trong thời đại số, một vài doanh nghiệp vẫn yêu cầu kĩ năng làm việc bằng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đó là điều cực kì cần thiết trong lĩnh vực bán hàng, là yếu tố quyết định cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Peter Leighton-Phó chủ tịch cấp cao trong ngành tuyển dụng của công ty bảo hiểm kết hợp (Combined Insurance) cho biết: 10 tố chất của những người bán hàng tốt nhất trong công ty, trong đó có hơn 1300 đại diện bán hàng ủy quyền trên khắp cả nước.

1) Ngoại hình bắt mắt: Trong 1 bài chia sẻ với trang Businessnewsdaily, Ông Leighton cho biết: Một trong những yếu tố quyết định việc có bán được hàng hay không phụ thuộc khá nhiều vào ngoại hình. Ông cũng chia sẻ thêm: Các nhân viên bán hàng thành công nhất cần phải biết cách làm thế nào để tiếp cận, tham dự và chia sẻ với nhiều người, chính điều đó khiến họ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi làm việc.
2) Có Hoài bão. Leighton cho biết: Người bán hàng cần biết đặt mục tiêu cho bản và lên kế hoạch thực hiện điều đó. Họ luôn là người khao khát và nỗ lực để đạt được thứ mà mình mong muốn.
3) Tự tin vượt qua mọi trở ngại: Leighton cho biết thêm: Nếu bạn xác định trở thành một nhân viên bán hàng thì mặt bạn phải “dày” vì bạn phải thường xuyên đối mặt với những lời từ chối. Những người bán hàng sẽ phải nghe rất nhiều lời nói “không” từ phía khách hàng của mình suốt cả ngày, nhưng người bán hàng xuất sắc lại là người coi câu trả lời “không” như động lực để thúc đẩy họ cố gắng hơn. Với họ, đó chỉ là thách thức để rèn luyện bản lĩnh mà thôi.
4) Đam mê với công việc: Những người bán hàng xuất sắc là người làm việc hết mình vì những gì họ thích, chứ không phải do ai đó bắt họ phải làm. Chính điều đó giúp cho công việc của họ đạt hiệu quả cao hơn những người khác.
5) Làm việc độc lập: Nghề bán hàng không dành cho những người tỏ ra sợ sệt và yếu tim. Leighton cho biết: Những người bán hàng giỏi là tuýp người có tính tự lập cao và luôn chủ động trong việc thực hiện kế hoạch đã đặt ra để đạt được mục tiêu.

Tiếp tục đọc bài viết: 10 tố chất của người bán hàng thành công

Tag: Bí quyết chốt Sales, bán hàng, kỹ năng bán hàng, bán hàng chuyên nghiệp, người bán hàng thành công

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*