Bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được sếp đánh giá cao?

Bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được sếp đánh giá cao?
Bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được sếp đánh giá cao?

Bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được sếp đánh giá cao? Bạn đã cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu được giao nhưng mãi vẫn chưa được thăng tiến? Bạn đang bối rối trước việc: Làm sao để ghi điểm trong mắt sếp? …. Tôi khẳng định rằng, bạn không phải là người duy nhất đang gặp tình huống này. Phần lớn mọi người vẫn thường không chú trọng vào việc tiếp thị bản thân mình trước người khác, đặc biệt là trước đồng nghiệp và sếp của bạn.

Chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp cho người đi làm tại Academy.vn với mỗi bài học là 1 Video với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách giao tiếp với từng đối tượng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.  Kết thúc chương trình này bạn sẽ thu được những lợi ích CỤ THỂ như sau:

  • Tự tin, chủ động và biết cách tạo ấn tượng tốt trong mọi tình huống giao tiếp.
  • Biết cách vận dụng ngôn ngữ cơ thể, tâm lý và lời nói để gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác.
  • Biết cách tạo ra 1 phong cách nói chuyên lôi cuốn qua đó tạo ra bầu không khí thân thiện trong các cuộc giao tiếp.
  • Biết cách PR, giới thiệu bản thân cũng như giúp người khác ghi nhận những thành quả lao động của mình.

Bạn có thể xem video giới thiệu về chương trình này tại đây:

Bạn đang làm việc rất có hiệu quả. Sếp rất hài lòng và muốn tăng hiệu quả công việc lên nữa. Thế là một ban bệ hoành tráng được thành lập để giám sát… Trái với mong đợi của sếp, chi phí kinh doanh ngày càng tăng còn hiệu quả ngày càng tuột dốc. Sau khi xem xét lại mọi việc thì ai sẽ là người ra đi đầu tiên. Cùng Academy.vn xem câu chuyện sau nhé…

Bài học quản lý từ CON KIẾN VÀ SẾP SƯ TỬ

Hình dung bạn giống như nhân vật Kiến, bạn đang làm việc rất hiệu quả. Sếp rất hài lòng và muốn tăng hiệu quả công việc lên nữa. Thế là một ban bệ hoành tráng được thành lập để giám sát. Trái với mong đợi của Sếp, chi phí kinh doanh ngày càng tăng mà hiệu quả ngày càng tuột dốc. Sau khi xem xét lại mọi việc thì trách nhiệm nên quy vào đâu?

Mỗi ngày, kiến đi làm việc rất sớm và bắt tay vào việc ngay. Kiến làm việc rất giỏi và rất vui vẻ. Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Thế là Sư tử thuê con gián về làm giám sát và hoạch định – dự án.

Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Con gián cũng cần 1 thư ký – trợ lý để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi. Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị…

Bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được sếp đánh giá cao?
Bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được sếp đánh giá cao? Hãy cải thiện ngay kỹ năng giao tiếp và gây ảnh hưởng  để giúp người khác ghi nhận những đóng góp của mình.

Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT phần mềm.

Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!… Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc. Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ… Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

Thế là con ve sầu thuyết phục ông chủ lớn, là con sư tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại đây. Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm, con sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều. Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên?

Đương nhiên là con kiến rồi, vì nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả!…Thế đấy, Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa được ghi nhận, bạn đã phấn đấu nhiều năm nhưng vẫn không thể thằng tiến, có lẽ bạn đang gặp những khó khăn nhất định trong việc thuyết phục người khác ghi nhận những đóng góp của mình. Tất cả có lẽ đã khác nếu bạn trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp khi làm việc ở công sở. Bạn có thể đọc các bài viết của Academy.vn để tự trạng bị những kỹ năng này, Hoặc để nhanh hơn, cụ thể hơn trong các tình huống, bạn có thể tham gia khoá học Kỹ năng giao tiếp ứng xử tại Academy.vn để cải thiện ngay.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*