3 mẹo nhỏ giúp bạn tự học nói tiếng Anh lưu loát và hiệu quả

Hãy luyện tập theo những bí quyết sau để nâng cao khả năng nói tiếng Anh giao tiếp của bạn nhé!

 

Bạn muốn nói tiếng Anh lưu loát?
ạn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình bằng cách ngày đêm cặm cụi học thuộc lòng đống từ vựng, hay dành hết thời gian để luyện tập hàng chục cấu trúc ngữ pháp, nghe đi nghe lại một vài video và chỉ dừng ở đó.
– Bạn có biết cách học của bạn như vậy là phản khoa học, là tốn thời gian và công sức không?
 Hãy luyện tập theo những bí quyết sau để nâng cao khả năng nói tiếng Anh giao tiếp của bạn nhé!
3 mẹo nhỏ giúp bạn tự học nói tiếng Anh lưu loát và hiệu quả - Nói 1 mình

 1. Học tiếng anh: Luyện nói một mình

Bạn nghĩ rằng điều đó không hề cần thiết. Thực tế là bạn cũng chưa từng làm như vậy khi đi một mình phải không? Nhưng điều đó không thể nói lên rằng bạn không thể tìm cho mình được một khoảng thời gian để nói tiếng Anh hàng ngày. Chọn một khoảng thời gian trong ngày – cho dù đó chỉ là lúc bạn mặc đồ vào mỗi buổi sáng, khi bạn ăn trưa, thậm chí là khi bạn tắm. Nếu bạn chỉ biết một vài câu đơn giản, cũng đừng ngần ngại, hãy nói to, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và hiệu quả hơn nhiều.

 2. Học tiếng anh bằng cách học các bài hát tiếng anh

Bạn biết một vài bài hát tiếng Anh, bạn không thể dừng việc hát chúng. Thật tuyệt vời, hãy hát lên. Bạn có thể tìm lời bài hát và hát cùng mọi  người. Bằng cách thực hành như vậy, bạn không chỉ luyện tập cách phát âm của mình mà còn có thể thêm một vài từ và cấu trúc mới nữa đấy.
3. Đóng vai trò là người thầy: Đây thường được coi là cách tốt nhất để kiểm tra xem bạn có thực sự nắm được kiến thức và liệu rằng bạn có thể dạy lại cho người khác hay không? Vì vậy, hãy tìm một vài người bạn hoặc thành viên trong gia đình – những người sẵn sàng giúp bạn và hãy dạy họ một vài câu hay cụm từ. Đây là cách tuyệt vời để thực hành nói, và nghe những học sinh của bạn nhắc lại những điều bạn vừa chỉ cho họ, bạn sẽ nhận được một vài ý kiến về cách phát âm và khắc phục được những nhược điểm của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*